TƯ VẤN THIẾT KẾ CỬA CỔNG NHÔM ĐÚC THEO PHONG THỦY

Có thể bạn chưa biết, theo quan niệm cổ xưa của Trung Quốc và Nhật Bản, cổng là nơi tối yếu có tầm quan trọng đặc biệt. Người ta quan niệm nên xây thật kiên cố với chất liệu vững chắc, bít bùng, đặt linh vật bằng đá trước cửa như sư tử, kỳ hưu trước nhà để trấn trạch. Cổng là ngoại thất quan trọng mang ý nghĩa phong thuỷ và hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà

Tuy vậy, ngày nay ở Việt Nam có cách nhìn thoáng hơn về phong thuỷ, vừa đảm bảo các yếu tố truyền thống lại hài hoà với vẻ đẹp hiện đại. Luỹ tre, mương nước… cảnh vật thiên nhiên trở rào chắn hữu hiệu mang tính chất thông báo địa phận của làng, xóm hoặc nhà.. khác với sự bít bùng và chia cắt không gian như tại nước bạn.

Bởi thế, yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần lưu tâm chính là thiết kế không gian chung của khu vực cổng thông thoáng, không nên bưng bít tạo cảm giác khó chịu, vừa không đảm bảo tính thẩm mỹ lại không tốt cho phong thuỷ. Nhà có sân rộng nên lưu ý phương vị mở cổng tương ứng với cách chọn vị trí, phương hướng của cửa chính. Riêng phần bát trạch, chúng ta nên thuận theo cung mệnh.

Gia chủ thuộc tây tứ mệnh thì mở cổng tương ứng bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ đông tứ mệnh thì mở cổng thuộc các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Vị trí của cổng xét từ bên trong đất nhìn ra thì tránh ngã ba, hoặc “trực xung” với cửa trái của cửa chính. Bởi người ta cho rằng “sinh khí thì sẽ đi đường vòng, còn sát khi đi theo đường thẳng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.